® ใบอนุญาตเลขที่ 11/08655 | เปิดทำการ จันทร์-ศุกร์ ( 09.00 - 17.30 น. ) วันเสาร์ ( 09.00 - 15.00 น. )
@imaginetour imaginetourservice
 02-868-3699  099-392-9399
® ใบอนุญาตเลขที่ 11/08655 | เปิดทำการ จันทร์-ศุกร์ (09.00 - 17.30) วันเสาร์ (09.00 - 15.00)
หน้าหลัก   บทความท่องเที่ยว    ของฝากที่ต้องโดน! ในรัสเซีย

ของฝากที่ต้องโดน! ในรัสเซีย

1320
View

ตุ๊กตาแม่ลูกดก หรือ มาโตรชก้า

 

          เป็นตุ๊กตาของรัสเซียที่เรียงซ้อน ๆ กันหลายตัว ชื่อนี้แผลงมาจากชื่อสตรีภาษารัสเซีย ว่า "มาตรีโยนา" หรืออาจจะถูกเรียกว่าตุ๊กตาคุณยาย  ตุ๊กตาแม่ลูกดกชุดหนึ่ง ประกอบด้วยตุ๊กตาไม้หลายตัวเรียงซ้อนกันอยู่ข้างใน แต่ละตัวประกอบด้วยสองส่วน คือส่วนบนและส่วนล่าง นำมาประกบกันได้สนิทตามร่องที่เซาะเอาไว้ ตุ๊กตาทุกตัวมีโพรงข้างใน เว้นแต่ตัวสุดท้ายซึ่งมีขนาดเล็กสุด จะเป็นตุ๊กตาเต็มตัว ตัน ชิ้นเดียว

      ตุ๊กตาแม่ลูกดกชุดหนึ่งจะมีตุ๊กตาซ้อนข้างในกี่ตัวก็ได้ ถ้ามีจำนวนมาก ตุ๊กตาตัวใหญ่สุดที่อยู่นอกสุดก็จะต้องมีขนาดใหญ่มากด้วย ตุ๊กตาทุกตัวจะมีรูปร่างเหมือนกันหมด คือ คล้ายกระบอก โป่งตรงกลาง ด้านบนโค้งมน ส่วนฐานเรียบ ไม่มีมือหรือส่วนใดยื่นออกมา แต่จะใช้สีวาดเป็นหน้าเป็นตาหรือขาทั้งหมด ให้ตุ๊กตาแต่ละตัวมีใบหน้าและเสื้อผ้าที่เหมือนกันด้วย ทั้งยังเคลือบเงาอย่างสวยงาม


 

ช็อคโกแลตรัสเซีย alenka chocolate

 

“ช็อคโกแลต” รสชาติที่หอมหวาน ราคาที่แสนย่อมเยาว์และการห่อแบบอย่างสวยหรูมีสไตล์มีกลิ่นอายของรัสเซีย alenka chocolate หรือ ช้อคโกแลตเด็กน้อย เป็นช็อกโกแลตที่ครองใจคนรัสเซียมาเกือบสองร้อยปี และเป็นที่ยอดนิยมที่สุดที่เราต้องซื้อกลับบ้าน


 

วอดก้า รัสเซีย 

 

ของดีจากเมืองรัสเซียที่ขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่ง นั่นก็คือ วอดก้า รัสเซีย ที่สายดื่มหลายคนต้องซื้อกลับเป็นจำนวนมาก วอดก้า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์สีใสๆ มีต้นกำเนิดมาจากที่รัสเซีย และที่รัสเซียยังมีหลายแบรน์ที่ขึ้นชื่อด้วกัน ไม่ว่าจะเป็นรสต้นตำรับ  Smirnoff TOVARITCH Vodka เป็นต้น ไว้อีกหน่อยจะมาเขียนรสชาติแต่ละแบรนมาให้อ่านนะครับ


 

ไข่ปลาคาเวียร์ 

 

คาเวียร์ ไข่มุกดำแห่งประเทศรัสเซีย แท้จริงแล้วไม่ใช่ไข่ปลาของปลาคาเวียร์แต่อย่างใด แต่เป็นการเรียกชื่อของไข่ปลาที่ผ่านการปรุงรส คำว่าคาเวียร์นั้นเป็นภาษาเปอร์เซียซึ่งมีความหมายว่า “ไข่ปลาที่ปรุงรส”


 

ของเล่น (Dymkovo Toys)

 

เป็นของฝากอีกหนึ่งชนิดในรัสเซียที่สวยงามน่าสะสมเป็นอย่างมาก เพราะแม้ว่าจะเป็นของเล่น แต่ช่างฝีมือชาวรัสเซียก็ใส่ความประณีตให้กับของเล่นสีสันสดใสเหล่านี้มากเป็นพิเศษ ของเล่นเหล่านี้จะทำขึ้นมาจากดินเหนียวธรรมชาติ จากนั้นช่างฝีมือก็จะแกะสลักขึ้นเป็นสัตว์น่ารักๆ ชนิดต่างๆ นางฟ้าในนิทาน รวมไปถึงวีรบุรุษที่อยู่ในตำนาน เป็นต้น


 


ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นจาก Imagine Tour Service

เพียงแค่คุณกรอกอีเมลแล้วกดส่งพร้อมรับ โปรโมชั่นดี ๆ อีกมากมาย
กรุณากรอกอีเมลล์ให้ถูกต้อง