® ใบอนุญาตเลขที่ 11/08655 | เปิดทำการ จันทร์-ศุกร์ ( 09.00 - 17.30 น. ) วันเสาร์ ( 09.00 - 15.00 น. )
@imaginetour imaginetourservice
 02-868-3699  099-392-9399
® ใบอนุญาตเลขที่ 11/08655 | เปิดทำการ จันทร์-ศุกร์ (09.00 - 17.30) วันเสาร์ (09.00 - 15.00)
หน้าหลัก   บทความท่องเที่ยว   ระวังสิ้นสุดตังค์เที่ยว… กับ 5 สถานที่เด็ด จากภาพยนตร์ Friend Zone ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน

ระวังสิ้นสุดตังค์เที่ยว… กับ 5 สถานที่เด็ด จากภาพยนตร์ Friend Zone ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน

6678
View

          ก่อนจะสิ้นสุดตังค์เที่ยว รีบพา Friend Zone ของคุณออกไปเที่ยวกันเถอะค่ะ เผื่อการเดินทางครั้งนี้ จะเปลี่ยนสถานะจาก Friend Zone กลายเป็น Fan Zone ได้น้า...


          วันนี้ พี่อิมจะพาไปออนทัวร์ ไปยังสถานที่ท่องเที่ยว จากภาพยนตร์ไทยของค่ายหนัง Feel Good อย่าง GDH ที่กำลังครองใจคนไทยด้วยสถิติเข้าฉาย 8 วัน ทำรายได้ไปถึง 85.48 ล้านบาท กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “Friend Zone ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน” ที่ได้นักแสดงชื่อดังอย่างพระเอกหนุ่มสุดหล่อ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ประกบคู่ นางเอกสาวสวย ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ในหนังรักโรแมนติก คอมเมดี้ชวนฮา แต่อัดแน่นด้วยดราม่าน้ำตาแตก ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ยกกองไปถ่ายทำกันหลายสถานที่ หลายประเทศ ที่มีแต่โลเคชั่นสวย ๆ หากใครได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว บอกได้เลยว่าต้องอยากไปเที่ยวตามสถานที่นั้น ๆ แน่นอน พร้อมแล้ว...ไปกันเลยดีกว่า


===============================
ขอบคุณข้อมูล : Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน


“เป็นฉากที่ปาล์มพาอุ้ย (แฟน) ไปไหว้ พระพุทธรูปหงาทัตจี ก่อนที่กิ๊งจะโทรหาให้ปาล์มไปหาที่ประเทศมาเลเซีย”


วัดหงาทัตจี (Nga Htat Gyi Pagoda)

          เป็นวัดที่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ มีความสูงประมาณตึก 5 ชั้น เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่แกะสลักจากหินอ่อน ทรงเครื่องกษัตริย์ จำลองแบบมาจากพระพุทธรูปทรงเครื่องสมัยยะตะนะโบง ดูสวยแปลกตา จากหน้าพระไปทางขวาด้านข้างจะเจอกับรูปพุทธประวัติที่เป็นภาพวาดและปูนปั้นลอยตัวเหมือนภาพสามมิติ ส่วนเครื่องประกอบด้านหลังจะเป็นไม้สักแกะสลักทั้งหมด โดยชาวเมียนมาร์ที่มากราบไหว้นั้น ผู้ชายจะนิยมกราบไหว้พระแบบนั่งยอง ๆ ส่วนผู้หญิงจะนั่งขัดสมาธิลงกับพื้นนั่นเอง


===============================
ขอบคุณข้อมูล : Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน


“เป็นฉากที่กิ๊งโทรหาให้ปาล์มมาหาที่ประเทศมาเลเซีย ขณะนั้น ยืนอยู่หน้าตึกแฝดเปโตรนาส”


ตึกแฝดเปโตรซายน์ส (Petrosains)

          ตึกสูงระหง่านถึง 452 เมตร มีด้วยกัน 88 ชั้น ใช้งบประมาณการก่อสร้าง 20,000 ล้านบาท ซึ่งเจ้าของตึกนี้เป็นเจ้าของน้ำมันยี่ห้อเดียวตึกนั่นเอง นอกจากนั้น ยังถือเป็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นของเมืองกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซีย ออกแบบโดย เซซาร์ เปลลี ตั้งอยู่บริเวณใจกลางย่านธุรกิจของเมืองที่แวดล้อมด้วยสวนสาธารณะ ส่วนการออกแบบตึกได้รับแรงบันดาลใจจากเสาหินทั้ง 5 ของอิสลาม ผสมผสานกับโครงเหล็กที่ท่อหุ้มในแต่ละจุด ทำให้เป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามแปลกตามากเลยทีเดียว  ภายในตึกนี้จะเป็นแหล่งความรู้ ศิลปะ วัฒนธรรม ดนตรี บันเทิง และแหล่งซอบปิงขนาดใหญ่นั่นคือ ห้างสรรพสินค้า ซูเลีย ห้างสรรพสินค้าที่มีสินค้าแบรนด์เนมนานาชาติที่ใหญ่ที่สุด สิ่งที่น่าสนใจอยู่ที่ชั้น 4 ของ KLCC นี้ เรียกว่า เปโตรซายน์ส (Petrosains) เป็นศูนย์วิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยมากที่สุด และบริเวณฐานของอาคารมีห้างทันสมัยหลายห้าง เช่น อิเซตัน และนอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบรอบ ๆ เป็นอาคารคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ (ศูนย์ประชุม) สวนสาธารณะ สวนน้ำ สระน้ำพุดนตรี พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ


===============================
ขอบคุณข้อมูล : Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน


“เป็นฉากที่กิ๊งเสียใจ กระโดดขึ้นเกาะป้าย ในขณะที่นั่งรถบัสเปิดประทุนที่ Shantung Street ย่าน Mong Kok ที่ฮ่องกง”

 

มงก๊ก เกาะฮ่องกง (Shantung Street) 


          ตั้งอยู่ย่านมงก๊ก ซึ่งเป็นย่านที่พักอาศัยและชอปปิงที่หนาแน่นที่สุดในฮ่องกง ถือเป็นถนนสายประวัติศาสตร์อาบไฟนีออนที่ทอดผ่านบรรยากาศของความพลุกพล่านและมีชีวิตชีวาย่านนี้มีหนึ่งในตลาดที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในฮ่องกง เลดี้ส์มาร์เก็ต ตั้งอยู่บนถนน Tung Choi ในมงก๊ก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในย่านเขตเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นที่สุดของโลก นักท่องเที่ยวสามารถเดินลัดเลาะบริเวณนี้ได้อย่างปลอดภัย ย่านการค้านี้เกิดขึ้นโดยการสนับสนุนของรัฐบาลมาตั้งแต่ปี 1975 โดยกำหนดให้ผู้ค้าสามารถเร่ขายสินค้าได้โดยถูกกฎหมาย ปัจจุบัน ที่นี่ได้กลายมาเป็นแหล่งชอปปิงสุดโปรดของคนท้องถิ่นและคนรักการต่อรองสินค้าไปแล้ว


===============================
ขอบคุณข้อมูล : Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน


“เป็นฉากที่ปาล์มและกิ๊งพยายามก้าวข้ามคำว่า Friend Zone”

 

หาดถ้ำพระนาง


          ตั้งอยู่ในเขตตำบลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย ที่นี่คือ 1 ในแหล่งท่องเทียวทางทะเลที่สำคัญของจังหวัดกระบี่ อ่าวถ้ำพระนางนั้นมีชายหาดซึ่งหันเข้าสู่ทิศตะวันตก ในยามเย็นนักท่องเที่ยวที่พักค้างแรมอยู่ตามรีสอร์ทต่าง ๆ บริเวณ หาดไร่เลย์ – อ่าวถ้ำพระนาง จึงสามารถมานั่งรอชมพระอาทิตย์ตกบริเวณด้านหน้าอ่าวแห่งนี้ได้ และหากนักท่องเที่ยว เลือกเดินทางมาเยือนอ่าวถ้ำพระนางในยามย่ำสนธยาของคืนเดือนมืดที่คลื่นลมทะเลสงบราบเรียบแล้วล่ะก็ นักท่องเที่ยว อาจจะได้พบ เห็นปรากฏการณ์มหัศจรรย์พันลึกที่หาชมได้ยากยิ่ง ณ ท้องทะเลด้านหน้าอ่าวแห่งนี้ด้วย นั่นก็คือปรากฏการณ์ “พรายน้ำ” เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อนักท่องเที่ยวโยนก้อนหิน ก้อนกรวด หรือนำร่างกายลงไปสัมผัสกับพื้นผิวน้ำบริเวณด้านหน้าอ่าวถ้ำพระนางแล้วมีแสงสว่างวาบขึ้นมา ณ จุดสัมผัสชั่วขณะหนึ่งก่อนจะเลือนหายไป


===============================
ขอบคุณข้อมูล : Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน


“เป็นฉากปาล์มนัดกิ๊งมาไหว้พระ เพื่อยืนยันสถานะ จากเฟรนเป็นแฟน แต่กิ๊งเลือกที่จะตัดความสัมพันธ์เป็นเฟรนต่อไป”

 

พระมหาเจดีย์ชเวดากอง (SHWEDAGON PAGODA)


          เจดีย์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศพม่า และยังไปเป็น 1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรค่าแก่การไปสักการะ อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับแรกที่นักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางไปพม่าจะต้องเข้าไปเยี่ยมชม ความหมายของ "ชเว" คือ ทอง ส่วน "ดากอง" คือชื่อเดิมของเมืองย่างกุ้ง สมัยที่พระเจ้าอลองพญาสถาปนาเมืองเล็กริมฝั่งแม่น้ำแห่งนี้ขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2298 พระเจดีย์ทองคำแห่งเมืองตะเกิงนั้นเป็นเจดีย์ที่มีลักษณะซึ่งสวยงามมาก เนื่องด้วยความศรัทธาในองค์พระเจดีย์ของชาวพม่าที่มักจะนิยมการบริจาคเพชรพลอยของมีค่าต่าง ๆ ทำให้เจดีย์องค์นี้มีเครื่องประดับมีค่าเป็นจำนวนมากกว่า 5,000 ชิ้น  โดยธรรมเนียมการเข้าสักการะเจดีย์ชเวดากอง คือ เดินเท้าเปล่า ห้ามใส่รองเท้าหรือถุงเท้า จากนั้น เดินไปรดน้ำพระประจำวัน ในบริเวณรอบเจดีย์ จะมีพระประจำวันเกิดตั้งอยู่ ซึ่งแต่ละวันจะมีรูปปั้นเป็นสัญลักษณ์ต่างกันออกไป โดยรดวนรอบพระประจำวันเกิดเป็นจำนวนเท่ากับอายุของเรา +1 เป็นการถือเคล็ดเพื่อเสริมสิริมงคล จากนั้น ขอพร ณ ลานอธิษฐาน และเดินรอบชเวดากอง ซึ่งกว่าจะเดินกันรอบสถานที่นี้ก็ต้องใช้เวลาพอสมควรเลยทีเดียว


===============================
ขอบคุณข้อมูล : Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน


 


ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นจาก Imagine Tour Service

เพียงแค่คุณกรอกอีเมลแล้วกดส่งพร้อมรับ โปรโมชั่นดี ๆ อีกมากมาย
กรุณากรอกอีเมลล์ให้ถูกต้อง