® ใบอนุญาตเลขที่ 11/08655 | เปิดทำการ จันทร์-ศุกร์ ( 09.00 - 17.30 น. ) วันเสาร์ ( 09.00 - 15.00 น. )
@imaginetour imaginetourservice
 02-868-3699  099-392-9399
® ใบอนุญาตเลขที่ 11/08655 | เปิดทำการ จันทร์-ศุกร์ (09.00 - 17.30) วันเสาร์ (09.00 - 15.00)
หน้าหลัก   บทความท่องเที่ยว   วันหยุดนี้ ...ใครมีแพลนเที่ยวบ้าง ยกมือขึ้น

วันหยุดนี้ ...ใครมีแพลนเที่ยวบ้าง ยกมือขึ้น

1088
View

วันหยุดนี้...ใครมีแพลนเที่ยวบ้าง ยกมือขึ้น🧳 การจะจัดกระเป๋าแต่ละครั้ง มีเรื่องให้คิดถึงเยอะแยะเลยใช่มั้ย ว่าจะเอาอะไรใส่กระเป๋าไปบ้าง ทั้งโหลด ทั้งถือขึ้นเครื่อง อะไรพกไปได้ อะไรพกไปไม่ได้ 

มาเตรียมตัวให้พร้อมกันดีกว่า Check-List กันสักนิด ก่อนผ่านการตรวจที่จุด X-Ray จะได้ไม่เสียเวลาการเดินทางของเรา แถมยังต้องเสียของอีกแน่ะ เพราะงานนี้มีทิ้งแน่นอนจ้า ไปดูกันเลย... 
------------------------------------------------------------
❌ห้ามขึ้นเครื่อง ❌ห้ามโหลด

☢ ของเหลวและของแข็งไวไฟ กระป๋องสเปรย์ สี หรือสารเคมีอันตราย ก๊าซ สารพิษ น้ำมันก๊าด น้ำมันที่เป็นเชื้อเพลิงทุกชนิด รวมไปถึง พลุ ปะทัด ดอกไม้ไฟ ที่จะนำไปสู่อันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน ปัญหาระเบิด หรือเกิดเพลิงไหม้ได้
------------------------------------------------------------
⭕ ขึ้นเครื่องได้ ❌ ห้ามโหลด

🚭 บุหรี่ไฟฟ้า : อุปกรณ์นี้สามารถพกพาไว้กับตัวผู้โดยสารเอง หรือใส่ไว้ในสัมภาระถือขึ้นเครื่อง ห้ามสูบหรือใช้บุหรี่ไฟฟ้าบนเครื่องบินและต้องไม่เก็บบุหรี่ไฟฟ้าไว้ในกระเป๋าเช็คอิน/โหลดใต้ท้อง อีกทั้ง ห้ามชาร์จไฟบุหรี่ไฟฟ้าหรือแบตเตอรี่ของบุหรี่ไฟฟ้าขณะอยู่บนเครื่องบิน บุหรี่ไฟฟ้าต้องแยกเก็บแต่ละชิ้นส่วนเพื่อป้องกันการเกิดความร้อนจัดและนำไปสู่การติดไฟได้

🔋 แบตเตอรี่สำรอง : ห้ามนำ Power Bank ใส่กระเป๋าเดินทางโหลดใต้ท้องเครื่อง แต่ใส่กระเป๋าถือขึ้นเครื่อง (carry-on) ได้ ทั้งนี้ ต้องมีความจุไม่เกิน 32,000 mAh พกได้ไม่เกิน 2 ชิ้น ต่อคน

🔋 แบตลิเธียม : ห้ามพกพาแบตเตอรี่ลิเธียมขนาดเกินกว่าชุดละ 160 วัตต์ชั่วโมงหรือ 2 กรัมเก็บไว้ในกระเป๋าสัมภาระใต้เครื่อง

💇‍♀ เครื่องหนีบผมแบบแบตเตอรี่ : บางสายบินมีการเข้มงวดเรื่องนี้ด้วย เนื่องจากแบบไร้สาย หรือสามารถชาร์จได้ มีความเสี่ยงที่สามารถระเบิดได้
------------------------------------------------------------
❌ ห้ามขึ้นเครื่อง ⭕ โหลดได้

🔪 อาวุธทุกชนิด ของมีคม อาทิ กรรไกร คัตเตอร์ มีด กรรไกรตัดเล็บ มีดพก แหนบ ที่ดัดขนตา ไฟแช็ก อุปกรณ์กีฬา เช่น ไม้กอล์ฟ ไม้เบสบอล สามารถโหลดสัมภาระใต้ท้องเครื่องได้ แต่ไม่สามารถพกพาขึ้นเครื่องได้
------------------------------------------------------------
⭕ ขึ้นเครื่องได้ ⭕ โหลดได้

💻 เครื่องใช้ไฟฟ้า : อาทิ คอมพิวเตอร์ Notebook IPAD กล้องถ่ายรูป เครื่องเล่นเกม เล่น DVD แบบพกพา สามารถถือขึ้นเครื่องได้ แต่ต้องใช้ในเวลาที่สายการบินกำหนดเท่านั้น 

สายการบินโซนอเมริกา อังกฤษอย่างน้อย 14 สายการบินสัญชาติตะวันออกกลางและแอฟริกา มีการตั้งกฎให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่มีขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนขนาดปกติ ห้ามพกพาขึ้นเครื่อง ซึ่งท่านอาจจะต้องศึกษากฎระเบียบแต่ละสายการบินก่อนเดินทาง

🧴 ของเหลวแบบพกพา : เช่น ครีมทาผิว น้ำยาคอนแทคเลนส์ น้ำหอม เจล ยาสีฟัน สบู่ แชมพู อื่น ๆ ต้องมีปริมาณไม่เกิน 100มล. (3.4 ออนซ์) ต่อชิ้น และต้องใส่ในปิดซีลได้ รวมแล้วต้องไม่เกิน 1 ลิตร 

ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับกฎการบินของแต่ละสายการบิน ที่อาจจะมีสิ่งของต้องห้ามที่แตกต่างกัน ท่านควรศึกษากฎระเบียบ ข้อบังคับ แต่ละสายการบิน เพื่อการเดินที่ราบรื่น ไม่เสียอารมณ์ และหากท่านยังไม่มีแพลนท่องเที่ยวในวันหยุดนี้ ทักมาคุยกับเราสิคะ Imagine Tour ยินดีให้บริการค่ะ 😀

https://www.imaginetourservice.com/


ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นจาก Imagine Tour Service

เพียงแค่คุณกรอกอีเมลแล้วกดส่งพร้อมรับ โปรโมชั่นดี ๆ อีกมากมาย
กรุณากรอกอีเมลล์ให้ถูกต้อง